MÔ TẢ VỊ TRÍ CÔNG VIỆC CỰU SINH VIÊN – HỌC VIÊN 

CỰU SINH VIÊN

Chị Phạm Thiều An - CEO - Co Founder tại Học viện Đào tạo Kỹ năng DaNa Skills 
MA Alumni 6
Anh Dương Văn Bảo (khoá 06)– Bí thư Huyện đoàn huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam MA Alumni 16

Anh Nguyễn Văn Điện - Phó Văn phòng Đại diện Báo Sài Gòn Giải phóng tại Đà Nẵng

MA Alumni 7
Chị Nguyễn Phương Khánh - Giảng viên - Khoa Ngữ Văn - ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng  MA Alumni 9
Anh Nguyễn Văn Thành Khoa (khoá 17) – Hướng dẫn viên văn hoá hạng III, Phòng Tuyên truyền cổ động triển lãm của Trung tâm Văn hoá Điện ảnh thành phố Đà Nẵng MA Alumni 15

Chị Lê Sao Mai – Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng 

MA Alumni 11
Chị Phan Thị Xuân Mai (khoá 07) – Trưởng phòng Phòng Quản lý di sản văn hoá, Bảo tàng Đà Nẵng. MA Alumni 18

Anh Trần Lê Ninh - Phóng viên báo Tuổi trẻ 

MA Alumni 8

Anh Nguyễn Long Phi - Phóng viên CQTT khu vực miền Trung - Đài tiếng nói Việt Nam

MA Alumni 10
Anh Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng MA Alumni 4
Anh Nguyễn Văn Thuật (khoá 13)- Trợ lý Chương trình Dự án của Tổ chức Children of Vietnam (Tổ chức Phi chính phủ của Hoa Kỳ).
MA Alumni 17
CỰU HỌC VIÊN
Anh Võ Công Chánh - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính TP. Đà Nẵng - Thành viên Hội đồng trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng MA Alumni 5
Chị Nguyễn Thị Bích Hà (NNH K37), Giảng viên Trường ĐH Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi MA Alumni 13
Chị Phạm Thị Minh Hằng (NNH), GV Trường DH Duy Tân MA Alumni 14
Anh Hoàng Nhật Nam - Đạo diễn - Công ty Cổ phần giải trí Sen vàng  MA Alumni
Chị Cao Thị Huyền Trân - Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng  MA Alumni 2
Chị Lưu Lê Uyên (VHVNK34), Giáo viên Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng MA Alumni 12

 

Mùa hè xanh của chàng trai xứ Kim Chi

Thứ năm - 17/09/2015 07:58
Yong Seok Jin là sinh viên Hàn Quốc đang học nói tiếng Việt tại khoa Ngữ văn, trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng. Trong đợt tình nguyện hè năm 2015 của trường, Jin là người nước ngoài duy nhất tham gia vào chiến dịch sinh viên tình nguyện hè, tại xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.
Mùa hè xanh của chàng trai xứ Kim Chi

Vượt qua trở ngại bước đầu

Jin chia sẻ: “Mình muốn tìm hiểu về văn hóa và con người Việt Nam. Đến Việt Nam hơn một năm rồi nhưng mình chưa bao giờ tham gia tình nguyện với các bạn sinh viên Việt Nam. Đây là cơ hội để mình trải nghiệm và học hỏi nhiều ở các bạn”.

Vậy là, trong lúc các bạn sinh viên Hàn Quốc về nước hoặc dành thời gian cho gia đình, Jin đã thuyết phục bố mẹ cho ở lại để được tham gia tình nguyện Hè. Những ngày đầu tham gia, Jin đã gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn đầu tiên là vấn đề ngôn ngữ, vì có nhiều lúc, mọi người nói nhanh và sử dụng từ địa phương khó hiểu. Điều đó khiến Jin lo lắng vì nghĩ rằng, cậu sẽ không thể hòa đồng với các bạn sinh viên Việt Nam.

Jin cho biết: “Mình cùng các bạn nam làm đường cho người dân ở đây. Vì chưa bao giờ làm việc này nên mình không quen, rất mệt và nhiều lần muốn bỏ cuộc. Nhưng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ, động viên của các bạn và bản thân mình nghĩ rằng, mọi người làm được thì mình cũng làm được nên Jin đã tiếp tục và dần quen với công việc”.

Yong Seok Jin

“Một mùa Hè thực sự ý nghĩa và hạnh phúc!”

Chiến dịch Tình nguyện Hè này đã để lại trong lòng chàng trai xứ Kim Chi những kỷ niệm đáng nhớ về tình bạn, những bài học bổ ích, những trải nghiệm khó quên… Jin nhớ nhất là lần cậu bị cảm.

Jin nhớ lại: “Mình cảm thấy có lỗi vì bị ốm, nằm nghỉ ở nhà, trong khi các bạn phải làm và làm thay cả phần việc của mình. Nhưng các bạn nam đã động viên mình rất nhiều, còn các bạn nữ thì nấu cháo và giúp Jin uống thuốc. Cảm ơn các bạn vì đã giúp đỡ, quan tâm và lo lắng cho Jin!”.

Với sự thân thiện và dễ thương, chàng sinh viên Hàn Quốc đã nhận được sự quý mến và quan tâm, giúp đỡ của các bạn sinh viên Việt Nam. Ngô Văn Lộc (lớp 12CQM, trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng) nhận xét: “Bạn ấy rất hòa đồng và dễ mến. Mình nhớ nhất là lúc chơi trò chơi “Sự thật và Hành động”, Jin đã chiến thắng trong trò chơi và yêu cầu người thua cuộc phải nhổ… 5 sợi lông chân của mình”.

Jin chia sẻ: “Ở Hàn Quốc, mình đã từng tham gia chương trình tình nguyện và đi nhập ngũ 2 năm nhưng khi đi tình nguyện ở Việt Nam, mình cảm thấy các bạn sinh viên Việt Nam có ưu điểm là sức mạnh đoàn kết. Mình sẽ vận động các bạn Hàn Quốc nên tích cực tham gia vào các chiến dịch tình nguyện tại Việt Nam”.

Khi được hỏi nếu được nói một câu gói gọn tất cả tình cảm về chiến dịch tình nguyện Hè này, Jin đã nói: “Đây là một mùa Hè thật sự ý nghĩa và hạnh phúc!”.

Chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2015 của trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng diễn ra trong vòng 10 ngày, với sự tham gia của hơn 70 tình nguyện viên, đến từ 12 liên chi trong trường. Địa điểm đóng quân tại thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Trong chiến dịch này, các chiến sĩ tình nguyện đã hoàn thành đoạn đường bê tông dài khoảng 400 m; đồng thời tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa khác như: Phổ cập tin học và văn hóa Hè cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở; hỗ trợ giống, kỹ thuật chăm sóc chuối Hương lùn, ba kích tím và các loại nấm thương phẩm cho nông dân…

 

Theo Kim Anh (lớp 13BC, trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng)

Sinh viên Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây