• <h3>Các thế hệ giảng viên Khoa Ngữ văn tại Lễ kỉ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng</h3>
  • <h3>Seminar “Các xu hướng báo chí và tin tức trong môi trường số” do Giáo sư Nguyễn Đức An - Giáo sư toàn phần, đồng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu truyền thông, khoa học, sức khoẻ và dữ liệu, ĐH Bournemouth, Vương Quốc Anh chủ trì.</h3>

WORKSHOP: Đối thoại về giới

Thứ sáu - 03/06/2022 22:57

WORKSHOP: Đối thoại về giới

Vấn đề bất bình đẳng giới là vấn đề tuy không mới nhưng vẫn chưa bao giờ là cũ. Những định kiến về giới không chỉ tồn tại trong quá khứ mà còn được tái cấu trúc đến tận hôm nay thông qua cách ứng xử, giao tiếp của mọi người. Đặc biệt, diễn ngôn định kiến, thậm chí lệch chuẩn về giới vẫn còn xuất hiện khá dày và đậm trong các tác phẩm văn chương và báo chí.
Đó là lí do Beyond Genders phối hợp cùng Khoa Ngữ Văn - Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng tổ chức buổi workshop “Đối thoại giới“ nhận diện và đối thoại về giới trong văn chương, điện ảnh và báo chí vào ngày 04/06/2022, tại A6-202 nhằm mục đích: 
  • Nâng cao kiến thức và nhận thức của sinh viên về bình đẳng giới, giảm thiểu những định kiến về giới
  • Giúp sinh viên hiểu rõ hơn về sự tác động của văn chương đến quan niệm về giới.  
  • Tạo không gian đối thoại cởi mở giữa diễn giả và sinh viên xoay quanh vấn đề về giới 
a

Buổi workshop “Đối thoại giới“ có sự tham gia của host - TS. Nguyễn Phương Khánh, giảng viên khoa Ngữ Văn, trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng; diễn giả - TS. Trần Ngọc Hiếu, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, dịch giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như: “Chết cho tư tưởng - cuộc đời nguy hiểm của các triết gia” (Costica Bradatan); “Triết học cho trẻ em” và gần đây nhất là cuốn “Nữ quyền cho tất cả mọi người” (bell hooks)...; diễn giả - TS Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, trưởng bộ môn Văn học Việt Nam, khoa Ngữ Văn.

Đây là một hoạt động nằm trong nằm trong dự án " Thanh niên tham gia giải quyết định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam" do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ, tổ chức Oxfam điều phối, quản lý, CISDOMA và các trường Đại học đối tác tổ chức thực hiện tại ba thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Dự án nhằm thay đổi nhận thức và hành động của cộng đồng đối với bình đẳng giới bằng cách tạo ra những thay đổi trong giới trẻ, các nhà báo và các doanh nghiệp có ảnh hưởng truyền thông - những hạt nhân sau đó sẽ thúc đẩy thay đổi tích cực cho xã hội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CỰU SINH VIÊN – HỌC VIÊN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây