Gặp gỡ, giao lưu với đạo diễn Janet Grillo qua bộ phim “Jack of the red hearts"

Thứ ba - 01/05/2018 19:59

Gặp gỡ, giao lưu với đạo diễn Janet Grillo qua bộ phim “Jack of the red hearts"

Ngày 16/3, Đại diện Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam kết hợp với Khoa Ngữ Văn Trường Đại học Sư phạm tổ chức chiếu phim “Jack of the red hearts” và giao lưu với đạo diễn của bộ phim - Janet Grillo tại Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN.

“Jack of the red hearts” đạt giải Jury Prize tại buổi mở màn của Liên hoan phim Bentoville vào năm 2015, giải Nhì quỹ trợ cấp NYWIFT/Ravenal Foundation Grant dành cho nữ đạo diễn trên 40 tuổi, giải dành cho nhà làm phim vì bình đẳng giới của Catalina Film Festival’s Chimera Award. Bộ phim được chiếu tại các liên hoan phim tại Mỹ và trên thế giới, nhận tổng cộng 11 giải thưởng.

x

Đạo diễn Janet Grillo

“Jack of the red hearts” đã để lại ấn tượng sâu sắc, nhiều xúc cảm trong lòng giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sư phạm. Bộ phim kể về một gia đình có đứa con gái là Glory 11 tuổi mắc chứng tự kỉ và họ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, và gia đình của cô bé gần như từ bỏ việc giúp đỡ con gái thoát khỏi hội chứng ấy.

May mắn đã đến với gia đình Kay Adams, khi họ gặp được Jack – cô bé mồ côi 18 tuổi hoàn toàn không biết gì về hội chứng tự kỉ. Jack đóng giả chuyên gia trị liệu cho trẻ tự kỷ Donna, với mục đích kiếm nguồn thu nhập ổn định để giành quyền nuôi em gái mình đang sống trong trại mồ côi. Jack đã phải tìm hiểu mọi thứ để giúp đỡ Glory và cha mẹ của cô bé có cuộc sống tốt hơn. Sau cùng, khi các nhân viên trung tâm mồ côi đến “vạch mặt” Jack, Kay và Mark tha thứ cho Jack và giúp cô trở lại với em gái của mình.

Mặc dù là câu chuyện của một cá thể tự kỉ, nhưng nó lại là cuộc sống của rất nhiều người trong đó có đạo diễn Janet. Bà chia sẻ rằng bà là một người mẹ của đứa con trai mắc hội chứng tự kỉ, và kịch bản bộ phim này được viết bởi một người có cháu mắc chứng tự kỉ. “Tôi đã từng xem nhiều bộ phim ở Mỹ, nhưng có rất ít những bộ phim nói về trẻ tự kỉ. Tôi vừa là một người mẹ có con trai tự kỉ, vừa là một đạo diễn, và 2 điều đó không thể tách rời nhau nên tôi đã đặt tâm huyết của mình để làm nên bộ phim này và mong rằng các bạn hiểu hơn về chứng tự kỉ. Tôi mong các bậc phụ huynh có con bị tự kỉ hãy hiểu các em cần gì và yêu thương các em nhiều hơn.”

Chia sẻ trong cảm xúc, cô Mỹ Bình (Giảng viên Khoa Hóa) đã gửi lời cảm ơn đến Đạo diễn Janet và đoàn làm phim khi cô được nghe những suy nghĩ, trải lòng của đạo diễn, bởi cô cũng là người mẹ có 2 đứa con bị mắc chứng tự kỉ. “Lúc đầu khi biết con mình bị mắc chứng tự kỉ, thời gian đó tôi thực sự bị khủng hoảng, nhưng dần dần tôi hiểu rằng điều đó không thể giúp con mình có thể thoát khỏi nó, mà còn làm tình trạng đó xấu hơn. Và tôi kiên trì tìm đủ mọi biện pháp trong vòng 3 năm để giúp đỡ các con của tôi có cuộc sống tốt hơn, hòa nhập hơn với mọi người xung quanh”.
Bạn Vi Lơ – sinh viên báo chí gửi lời mến mộ đến nhà đạo diễn phim “Jack of the red hearts:  “Cảm ơn Janet, cô không chỉ là một đạo diễn xuất sắc, mà còn là một người mẹ có trái tim thật tuyệt vời”.

Diệu My – Lớp 14CBC1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây