• <h3>Các thế hệ giảng viên Khoa Ngữ văn tại Lễ kỉ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng</h3>
  • <h3>Seminar “Các xu hướng báo chí và tin tức trong môi trường số” do Giáo sư Nguyễn Đức An - Giáo sư toàn phần, đồng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu truyền thông, khoa học, sức khoẻ và dữ liệu, ĐH Bournemouth, Vương Quốc Anh chủ trì.</h3>

Khoa Ngữ văn tư vấn trực tuyến tuyển sinh đại học chính quy 2020

Chủ nhật - 07/06/2020 22:55
Nhằm giải đáp những thắc mắc của quý vị phụ huynh và các em học sinh, cũng như cung cấp thông tin cần thiết về các chương trình đào tạo, sáng ngày 7/6, Khoa Ngữ văn đã tổ chức Chương trình Tư vấn trực tuyến Tuyển sinh đại học chính quy năm 2020.
Khoa Ngữ văn tư vấn trực tuyến  tuyển sinh đại học chính quy 2020

Đồng hành cùng chương trình có các giảng viên của Khoa Ngữ văn: ThS. Hồ Trần Ngọc Oanh – Phó Trưởng Khoa Ngữ văn, ThS. Hoàng Hoài Thương – Thường trực Tổ tư vấn tuyển sinh Khoa Ngữ văn và ThS. Đàm Minh Anh – Thành viên Tổ tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Sư phạm.
Mở đầu chương trình tư vấn, ThS. Hồ Trần Ngọc Oanh đã giới thiệu khái quát về Khoa Ngữ văn cùng những điểm mạnh giúp Khoa thu hút sự quan tâm của người học. ThS. Hồ Trần Ngọc Oanh cho biết, Khoa Ngữ văn là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng. Đến nay Khoa đã có 45 năm xây dựng và phát triển. Đây là địa chỉ đào tạo tin cậy của các ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn ở khu vực Miền trung và Tây nguyên.
Hiện nay Khoa Ngữ văn đào tạo nhiều chuyên ngành ở bậc Đại học và sau Đại học. Ở bậc Đại học, Khoa có các ngành: Sư phạm Ngữ văn, Cử nhân Văn học, Cử nhân Văn hóa học, Cử nhân Báo chí và Cử nhân Báo chí Chất lượng cao. Ở bậc sau đại học, Khoa Ngữ văn đào tạo hai trình độ: Thạc sĩ và Tiến sĩ đối với cả hai chuyên ngành Ngôn ngữ học và Văn học Việt Nam. Ngoài ra, Khoa còn có các khóa đào tạo Tiếng Việt ngắn hạn dành cho người nước ngoài, các chương trình hợp tác, giao lưu, trao đổi sinh viên với các nước như Lào, Cam-pu-chia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức,….

Đặc biệt hơn, nhằm đáp ứng đòi khắt khe của thị trường tuyển dụng lao động trong lĩnh vực báo chí - truyền thông trong thời gian gần đây, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đã đưa ra chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ ĐH ngành Báo chí này với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng tốt không chỉ tại thành phố Đà Nẵng, khu vực Miền Trung - Tây Nguyên mà còn trên phạm vi toàn quốc và quốc tế. Chương trình cũng nhằm từng bước tiếp cận với chuẩn mực chất lượng của chuyên ngành Báo chí  tại các trường có trình độ đào tạo tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học RMIT, Đại học Queensland, Đại học UTS (Australia), Đại học Bournemouth (Anh)...

c


Phương thức xét tuyển đa dạng tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thí sinh lựa chọn các ngành tại Khoa Ngữ văn
“Như vậy, sinh viên học tập tại Khoa Ngữ văn có cơ hội học tập nâng cao trình độ ngay chính tại các chuyên ngành của Khoa và tham gia các chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên với các trường trong khu vực và thế giới” – ThS. Hồ Trần Ngọc Oanh khẳng định.
Chia sẻ về cơ hội việc làm của từng ngành đào tạo tại Khoa Ngữ văn, ThS. Hoàng Hoài Thương cho biết sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội làm việc tại các cơ quan trong và ngoài nước. Nếu như sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Ngữ văn sẽ làm công tác giảng dạy tại các trường phổ thông; sinh viên ngành Cử nhân Văn học có thể nghiên cứu giảng dạy văn học, tham gia quản lý tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật,… thì sinh viên tốt nghiệp từ Cử nhân Văn hóa học có thể nghiên cứu giảng dạy văn hóa, làm việc tại các viện, trung tâm nghiên cứu, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh du lịch. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành Cử nhân Báo chí và Báo chí Chất lượng cao có cơ hội làm phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn quảng cáo, tổ chức sự kiện, hoạt động truyền thông,…
Trả lời những thắc mắc của các bạn thí sinh liên quan đến việc học chương trình hai và học vượt, ThS. Hồ Trần Ngọc Oanh chia sẻ: “Nếu bạn có ước mơ trở thành giáo viên dạy môn Ngữ văn, nhưng điểm của bạn không đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của ngành Sư phạm, bạn hoàn toàn có thể đăng kí học các ngành ở Khoa Ngữ văn, sau đó đăng kí học chương trình hai ngành Sư phạm Ngữ văn. Như vậy, bạn đã có thể hiện thực hóa ước mơ đứng trên bục giảng của mình.”
Chia sẻ thêm về vấn đề này, Th.S Hồ Trần Ngọc Oanh dành lời khuyên chân thành cho các bạn thí sinh nên chọn các ngành thuộc Khoa Ngữ văn. Như vậy, các bạn có thể hoàn thành cùng một lúc hai chương trình trong thời gian ngắn nhất do chương trình tại Khoa có độ tương thích các học phần khá cao.
Năm học 2020 – 2021 Khoa Ngữ văn có hai ngành tuyển sinh đặt tại phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Đó là ngành Văn học và ngành Văn hóa học. Theo đánh giá của ThS. Hoàng Hoài Thương: “Đây là cơ hội rất tốt để các bạn khu vực Tây Nguyên có thể học tại Kon Tum và được Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng cấp bằng.  Bởi điều kiện học tập, chương trình và đội ngũ giảng dạy của hai ngành này ở phân hiệu Kon Tum hoàn toàn giống như đang học tại Trường Đại học Sư phạm”.
Cũng trong chương trình tư vấn trực tuyến, giải đáp băn khoăn của các bạn về phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Th.S Đàm Minh Anh cho biết, năm 2020, trường sẽ sử dụng 4 phương thức xét tuyển chính. Đó là: xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2020, xét tuyển theo học bạ năm 2020 và xét tuyển theo kết quả đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức.
ThS. Đàm Minh Anh cho biết thêm: “Nhà trường chỉ sử dụng phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT cho các ngành Sư phạm, riêng ngành Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Giáo dục Thể chất xét tuyển bằng học bạ. Chính vì vậy, Trường sẽ không sử dụng tiêu chí học lực lớp 12 loại Giỏi cho các ngành Sư phạm. Đối với ngành Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Giáo dục thể chất xét tuyển bằng học bạ, thí sinh phải có học lực lớp 12 loại Khá trở lên.”
Thời lượng cuối chương trình là thông tin hướng dẫn dành cho thí sinh đăng kí các ngành có dự thi năng khiếu, thí sinh xét tuyển học bạ và các đối tượng được xét tuyển thẳng vào trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng năm 2020.
Trải qua 30 phút tư vấn trực tuyến, chương trình đã cung cấp thông tin khái quát về Khoa Ngữ văn, làm rõ cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và giải đáp thắc mắc của thí sinh về phương thức xét tuyển của Nhà trường năm 2020. Hy vọng từ những thông tin bổ ích mà chương trình cung cấp, các bạn thí sinh sẽ lựa chọn ngành học phù hợp với ước mơ, sở thích và nguyện vọng của bản thân.
Xem toàn bộ chương trình tư vấn tuyển sinh, quý vị phụ huynh và học sinh có thể truy cập tại:

http://nguvan.ued.udn.vn/
hoặc:
https://www.youtube.com/watch?v=_bnTGy-H-Dk&feature=youtu.be&fbclid=IwAR11BVS00pCEbixcIR64ZUv2GvP751XDFtvovo4eMhQBMI7Lmg2h4Vgr4u8

Diệu Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây