BTV Thiều An và hành trình chinh phục ước mơ

Thứ bảy - 27/08/2022 22:47

BTV Thiều An và hành trình chinh phục ước mơ

CEO Phạm Thiều An - Cựu sinh viên Cử nhân báo chí

“Cuộc hành trình lớn nhất của đời người là đi tìm bản ngã của chính mình. Giá trị lớn nhất của một MC là sự yêu thương và đón nhận của khán giả” MC – BTV Thiều An chia sẻ.

BTV-MC Thiều An tặng quà cho các học sinh khó khăn tại Trường tiểu học Nguyễn Công Sáu - Đại Lộc.
BTV-MC Thiều An tặng quà cho các học sinh khó khăn tại Trường tiểu học Nguyễn Công Sáu - Đại Lộc.

Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn
Tốt nghiệp ngành Cử nhân báo chí, BTV Thiều An nhanh chóng trở thành cái tên quen thuộc trong lĩnh vực dẫn chương trình. Năm 2014, Phạm Thiều An tham gia đợt thi tuyển và đậu vào vị trí BTV Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng. Nhưng những thành công đó không từ “trên trời rơi xuống” mà nhờ sự nỗ lực, phấn đấu của chị.

Từ khi còn là sinh viên, BTV Thiều An đã chủ động phát triển tài năng MC của mình. Chị tham gia dẫn những chương trình từ quy mô nhỏ đến lớn để trao dồi kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm. “Hồi sinh viên tôi đã dẫn rất nhiều chương trình từ activation đến gala dinner. Đối với tôi, đó là cơ hội để rèn dũa, tôi luyện bản thân”, chị chia sẻ thêm.

Xác định đam mê và hiện thực hóa ước mơ từ khi còn là sinh viên đã giúp chị nhanh chóng trở thành MC chuyên nghiệp tại Đà Nẵng. “Tôi không muốn bản thân mình dừng lại ở MC Sự kiện, trở thành BTV mới chính là ước mơ của tôi. Giờ đây tôi cảm thấy rất vui khi mỗi ngày được dùng giọng nói của mình để truyền tải những thông điệp, câu chuyện đến mọi người”.

Trải qua gần 6 năm làm việc tại Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng, giờ đây khi kể lại cuộc thi tuyển vào Đài, chị vẫn không khỏi xúc động “Lúc đó tôi trải qua 4 vòng thi, bao gồm: vòng ngoại hình, biên tập tin, dẫn chương trình thời sự và dẫn hiện trường. Tôi đặc biệt nhớ ngày thi dẫn hiện trường ngoài bờ biển, BTC giao cho thí sinh 4 từ “Biển – Mỹ Khê – Forbes – Top”. Sau đó chúng tôi phải nhanh chóng viết thành một tin và hiện dẫn. Tôi chủ động thực hiện phần thi của mình đầu tiên và mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp”.

Nỗ lực, nắm bắt cơ hội và kiên trì mỗi ngày đã giúp Phạm Thiều An thực hiện được ước mơ trở thành BTV của mình. Dù ở đỉnh vinh quang của sự thành công, chị vẫn không ngừng phát triển bản thân. Chị được Sở TTTT thành phố trao tặng Giải nhất cuộc thi Thành phố 4 An với “Chương trình Phát thanh trực tiếp FM Giao thông 96,3 mhz”. Năm 2017, chị nhận Giải ba Báo chí TP. Đà Nẵng với phóng sự “Mồ côi”. Bên cạnh đó, chị còn nhận Giải đồng Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 13.
Khi phụ nữ khởi nghiệp

BTV-MC Thiều An trong một buổi chia sẻ với sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC-FPT.
BTV-MC Thiều An trong một buổi chia sẻ với sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC-FPT.

Không chỉ dừng lại ở việc thực hiện ước mơ của bản thân, BTV Thiều An còn mong muốn phát triển cộng đồng những người trẻ đam mê nghề dẫn chương trình. Chính vì vậy, tháng 6-2020, Học viện Đào tạo Kỹ năng Đà Nẵng DaNa Skills chính thức thành lập. “Đây là “đứa con cưng” mà tôi cùng cộng sự của mình đã ấp ủ gần 10 năm. Dù sinh sau đẻ muộn nhưng bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nhiệt huyết truyền nghề, tôi tin rằng Học viện sẽ là nơi đào tạo những thế hệ người dẫn chương trình chuyên nghiệp”, Thiều An chia sẻ.

Thế nhưng, khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng cả, nhất là với những người phụ nữ “đi lên bằng đôi chân của mình”. Bởi lẽ, start-up không đơn thuần là bạn mở một công ty, một cửa hàng mà bạn phải phát triển và trao được giá trị đến cộng đồng. Vậy khi khởi nghiệp, Thiều An gặp những khó khăn gì? Chị tâm sự: Thời gian, sức khỏe và bản lĩnh là những gì một phụ nữ cần có nếu muốn khởi nghiệp. Tôi nghĩ mình là người bản lĩnh và không ngại thất bại. Điều tôi cần là sức khỏe để đảm bảo hoàn thành khối lượng công việc dày đặt. Và bản thân cũng cần cân đối thời gian giữa công việc và gia đình.

Dù ở cương vị BTV hay CEO, Thiều An luôn đặt tâm huyết của mình vào từng công việc và thực hiện một cách chỉn chu nhất. Với chị, thành công luôn cần sự nỗ lực, kiên trì và niềm tin vào bản thân. Cùng với đó, một kế hoạch chi tiết cho tương lai cũng rất cần thiết để giúp mỗi người đến gần hơn với ước mơ của mình.

Họ và tên:  Phạm Thiều An

Năm sinh: 1989

Học vấn:  Tốt nghiệp ngành Cử nhân Báo chí, khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng năm 2012

Chức danh:

- BTV Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng

- CEO – Co Founder Học viện Đào tạo Kỹ năng Đà Nẵng DaNa Skills

- Hội viên Hội Nhà báo Đà Nẵng

Thành tích:

- Giải đồng Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 13

- Giải nhất cuộc thi Thành phố 4 An với “Chương trình Phát thanh trực tiếp FM Giao thông 96,3 mhz” do Sở TTTT Đà Nẵng trao tặng

- Giải ba Báo chí TP. Đà Nẵng với phóng sự “Mồ côi”
Nguồn: https://baodanang.vn/can-biet/202012/btv-thieu-an-va-hanh-trinh-chinh-phuc-uoc-mo-3873894/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây