SINH VIÊN XUẤT SẮC TOÀN DIỆN NĂM HỌC 2020-2021: Huỳnh Thị Bích Nhạn

Thứ hai - 22/08/2022 05:48
Càng trưởng thành, tôi càng nhận ra rằng: “Hạnh phúc không phải là đích đến, mà là những cuộc hành trình” - Huỳnh Thị Bích Nhạn – 19SNV.
SINH VIÊN XUẤT SẮC TOÀN DIỆN NĂM HỌC 2020-2021: Huỳnh Thị Bích Nhạn
"Khoa Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng: Sự lựa chọn đúng đắn của tôi
Hồi còn trung học, tôi ước mình cũng có thể dạy văn hay như các cô giáo tôi từng được học.
Đầu thu năm 2019, tôi may mắn được trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Sư phạm, ĐH Đà Nẵng. Từ đây, tôi vinh dự là thành viên thành viên của mái nhà chung Khoa Ngữ văn - nơi có nhiều thầy cô giáo giỏi, tận tâm, yêu nghề và nhiều anh/chị, bạn bè là những sinh viên chăm chỉ, năng động. Những bỡ ngỡ ban đầu về trường mới, bạn mới nhanh chóng nhường chỗ cho những thân quen của giờ học tương tác sôi nổi.
nhan
Giờ đây, tôi đã là sinh viên năm 3. Và đang thầm cảm ơn sự lựa chọn đúng đắn của mình 2 năm trước khi đặt bút ghi tên ngành sư phạm, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm, ĐH Đà Nẵng vào hồ sơ đăng ký tuyển sinh đại học.
Hơn hai năm được học dưới mái trường Sư phạm, với tôi, là một khoảng thời gian thật đẹp, thật ý nghĩa. Tôi được truyền thụ nhiều kiến thức mới, phương pháp học tập hay, được đào tạo bài bản để trở thành một cô giáo dạy văn tận tâm với nghề.
Ở đây, tôi còn được thỏa chí đam mê và sáng tạo trong nhiều hoạt động ngoại khóa hữu ích. Đó là những đêm hội chào đón tân sinh viên, sân khấu hóa tác phẩm văn học, thiết kế tạp san mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, định hướng nghề cùng các nhà tuyển dụng, cùng nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.
Ở đây, tôi được học để trưởng thành từ những hoạt động nghiên cứu khoa học. Tôi vinh dự cùng nhóm nghiên cứu đạt giải Nhất NCKH cấp khoa, giải Nhì NCKH cấp Trường (2020 – 2021).
Tôi thực sự biết ơn những trải nghiệm có được nhờ sự dạy bảo của thầy cô, sự động viên của bạn bè và sự năng động, tích cực mà môi trường học tập của Khoa Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng mang lại.
Không dừng lại ở đó, tại chính mái nhà chung này, tôi đã học được rất nhiều từ kỹ năng mềm: từ cách quản lý thời gian, quản lý cảm xúc; cách nhìn nhận sự vận động của cuộc sống đến cách tư duy sáng tạo. Tôi cũng được học biết cách đóng góp sức nhỏ bé của mình trong các hoạt động phục vụ cộng đồng… Tôi cũng học biết được cách sống để trở thành một công dân tiêu biểu.
Càng trưởng thành, tôi càng nhận ra rằng: “Hạnh phúc không phải là đích đến, mà là những cuộc hành trình”. Vâng, cuộc hành trình ở chặng đường đại học của tôi cho đến thời điểm hiện tại tràn ngập tình yêu thương, sự chia sẻ, động viên từ thầy cô và bạn bè. Tôi rất hạnh phúc và vinh dự đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc của khoa Ngữ văn năm học 2020 – 2021. Dẫu biết rằng danh hiệu chỉ là dấu ấn ghi lại sự nỗ lực học tập của bản thân, nhưng đó là cột mốc quan trọng, là động lực để tôi tiếp tục cố gắng.
Nhân đây, em xin gửi lời cảm ơn thầy cô đã miệt mài, tận tâm trong hành trình trăm năm trồng người với chúng em. Kính chúc Khoa Ngữ văn chúng ta ngày càng phát triển bền vững. Chúc các bạn tân sinh viên Khoa Ngữ văn một mùa tựu trường rất đặc biệt nhưng không kém phần ý nghĩa. Các bạn cũng như tôi, chúng ta đã lựa chọn đúng khi ghi tên mình vào thành viên của mái nhà chung, Khoa Ngữ Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng.
DDD
Huỳnh Thị Bích Nhạn – 19SNV"

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây