"Về nguồn - Nhớ cội" - Chuyến đi kỉ niệm ngày Thương bình liệt sĩ

Thứ bảy - 27/08/2022 11:01
Kỉ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27.7.22: Liên chi đoàn Khoa Ngữ văn tổ chức chuyến đi về nguồn tại nghĩa trang liệt sĩ Bắc Trà My, Quảng Nam
"Về nguồn - Nhớ cội" - Chuyến đi kỉ niệm ngày Thương bình liệt sĩ
Trong những năm tháng của cuộc kháng chiến quyết liệt chống xâm lược, nhiều đồng bào, chiến sỹ đã hy sinh, cống hiến xương máu, sức lực trên các chiến trường. Tháng 6/1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền và một số địa phương đã họp bàn về ngày kỷ niệm thương binh Liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ. Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27/7/1947 làm "Ngày Thương binh toàn quốc", đến tháng 7 năm 1955, đổi tên thành "Ngày thương binh - Liệt sỹ" để ghi nhận những hy sinh, cống hiến lớn lao của đồng bào, chiến sĩ cả nước cho chiến thắng vẻ vang của toàn dân tộc.
Thấm nhuần đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và thấu hiểu sâu sắc giá trị của sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh đối với đất nước, Liên chi đoàn khoa Ngữ Văn đã tổ chức chuyến đi về nguồn tại nghĩa trang liệt sĩ Bắc Trà My, Quảng Nam. Tuổi trẻ Liên chi sẽ ngày càng phấn đấu rèn luyện để trở thành một công dân tốt dựng xây nền hoà bình này thêm vững mạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây