• <h3>Các thế hệ giảng viên Khoa Ngữ văn tại Lễ kỉ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng</h3>
  • <h3>Seminar “Các xu hướng báo chí và tin tức trong môi trường số” do Giáo sư Nguyễn Đức An - Giáo sư toàn phần, đồng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu truyền thông, khoa học, sức khoẻ và dữ liệu, ĐH Bournemouth, Vương Quốc Anh chủ trì.</h3>

TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI SỞ GIÁO DỤC VÀ THỂ THAO TỈNH SAVANAKHET, LÀO

Thứ năm - 06/07/2023 14:30
TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI SỞ GIÁO DỤC VÀ THỂ THAO TỈNH SAVANAKHET, LÀO
Sáng ngày 29/06/2023, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã đón tiếp và giao lưu với đoàn công tác thuộc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Savanakhet, Lào đến làm việc tại trường.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, các giáo viên và học viên của Trung tâm Tiếng Việt tỉnh Savanakhet đã tham dự giờ học Tiếng Việt tại lớp Tiếng Việt dành cho người nước ngoài do TS. Vũ Thường Linh giảng dạy. Các học viên Lào đã cùng thực hành kĩ năng nói Tiếng Việt với các học viên người Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Thụy Sĩ; sôi nổi tham gia trò chơi Ô chữ (nhằm ôn tập lại một số từ vựng về chủ đề gia đình). Sau giờ học, các học viên đã có cơ hội vận dụng vốn tiếng Việt của mình để giao lưu với các sinh viên Việt Nam, lưu học sinh quốc tế. Sự khác biệt về văn hoá và ngôn ngữ không còn là rào cản giữa những con người đến từ các châu lục khác nhau nữa, bởi họ đã tìm được ngôn ngữ chung: Tiếng Việt.

Sau chương trình giao lưu, TS. Đàm Nghĩa Hiếu - Phó Trưởng khoa - đại diện Khoa Ngữ văn cùng với lãnh đạo trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN tiếp và làm việc với đoàn Trung tâm Tiếng Việt Savanakhet. Buổi làm việc mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng trong việc đào tạo Tiếng Việt cho người nước ngoài và trao đổi, bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy Tiếng Việt.

Hẹn gặp lại các bạn học viên Savannakhet một ngày không xa tại lớp dự bị tiếng Việt của trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

CỰU SINH VIÊN – HỌC VIÊN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây