• <h3>Các thế hệ giảng viên Khoa Ngữ văn tại Lễ kỉ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng</h3>
  • <h3>Seminar “Các xu hướng báo chí và tin tức trong môi trường số” do Giáo sư Nguyễn Đức An - Giáo sư toàn phần, đồng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu truyền thông, khoa học, sức khoẻ và dữ liệu, ĐH Bournemouth, Vương Quốc Anh chủ trì.</h3>

GS Đặng Tiến giao lưu với giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên Khoa Ngữ văn: “Bàn về thi tính”

Thứ sáu - 12/04/2019 23:05

GS Đặng Tiến giao lưu với giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên Khoa Ngữ văn: “Bàn về thi tính”

Tối ngày 11/4, tại Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp gỡ và nói chuyện chuyên đề với diễn giả, Giáo sư Đặng Tiến về đề tài “Bàn về thi tính”.

Tham gia buổi gặp gỡ và nói chuyện có đông đảo các giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên đang học tập, làm việc tại Khoa Ngữ văn.
Tại buổi nói chuyện, Giáo sư Đặng Tiến – nguyên Giảng viên Trường Đại học Pari 7 (Pháp) đã trao đổi những vấn đề văn học, thi ca Việt Nam trong quá khứ và hiện tại; những tư tưởng chủ đạo trong sáng tác của những nhà thơ đã thành danh tại Việt Nam và nước ngoài. Chia sẻ về văn học, thơ ca của Việt Nam ở nước ngoài, ông nói: “Tại Pháp, văn học Việt Nam trong thời kì kháng chiến đã được người dân Pháp tiếp nhận nồng nhiệt nhất. Niềm tha thiết về một đất nước Việt Nam đã được viết thành những bài thơ bằng tiếng Pháp để người Pháp dễ dàng đọc và cảm nhận”.

Ảnh 1

GS Đặng Tiến (bìa phải) tại buổi giao lưu
 

Ảnh 3
 
Ảnh 4

Cũng tại buổi nói chuyện này, những vấn đề, những câu hỏi thắc mắc của khách mời  và những bạn sinh viên Khoa Ngữ văn đã được Giáo sư Đặng Tiến giải đáp cụ thể. Một điều đặc biệt là những vấn đề xoay quanh nhà thơ Bùi Giáng và những tác phẩm của ông đã được nhiều sinh viên quan tâm.

Trường An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây