• <h3>Các thế hệ giảng viên Khoa Ngữ văn tại Lễ kỉ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng</h3>
  • <h3>Seminar “Các xu hướng báo chí và tin tức trong môi trường số” do Giáo sư Nguyễn Đức An - Giáo sư toàn phần, đồng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu truyền thông, khoa học, sức khoẻ và dữ liệu, ĐH Bournemouth, Vương Quốc Anh chủ trì.</h3>

Văn hóa học (chuyên ngành Quản lý Văn hóa)

Thứ ba - 17/03/2020 22:40

Văn hóa học (chuyên ngành Quản lý Văn hóa)

Là một trong ngành khoa học thuộc khối Khoa học xã hội và nhân văn ra đời vào cuối thế kỉ XIX ở châu Âu, Văn hóa học nhanh chóng được đón nhận ở nhiều châu lục, quốc gia trên thế giới với nhiều mục đích khác nhau. Tại Việt Nam, sau khi đất nước thống nhất, ngành Văn hóa học nhận được sự quan tâm nghiên cứu nhiều hơn, nhất là khi nó được xem xét là một mã ngành đào tạo tại các trường đại học lớn như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ở hai đầu đất nước vào những thập niên cuối của thế kỉ XX đầu thế kỉ XXI. Điều này đã góp phần tạo ra một môi trường học thuật lớn, tích cực trong việc tiếp tục nghiên cứu và quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam đến đa số nhân dân cả nước và rộng ra là trên toàn thế giới, đồng thời đào tạo ra nguồn lực tri thức sau khi tốt nghiệp có thể hoạt động trong các lĩnh vực nghiên cứu, truyền thông, quản lí văn hóa nói chung, di sản văn hóa nói riêng.
FB IMG 1584354341310
Khi xã hội đương đại ngày càng phát triển và thay đổi quá nhanh, chính chúng ta đặc biệt là những người trẻ cần được cung cấp kiến thức và những nhận thức rõ ràng về  giá trị văn hóa, di sản văn hóa mà cha ông để lại, từ đó có thái độ trân quý, giữ gìn và quản lí tốt di sản văn hóa.
Nguồn nhân lực có hiểu biết sâu rộng về văn hóa, văn hóa học và di sản văn hóa đang thực sự rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, đặc biệt là tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên. Khi du lịch được xác định là lợi thế tương lai của miền Trung - Tây Nguyên, khi một loạt các di sản văn hóa ở miền Trung - Tây Nguyên được phát hiện, vinh danh bởi UNESCO, nhu cầu đào tạo thế hệ trẻ phục vụ trong hoạt động du lịch, hoạt động truyền thông văn hóa, hoạt động quản lí văn hóa trở nên cấp thiết và đáp ứng nhu cầu thực tiễn xã hội.
 Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng bắt đầu đào tạo thế hệ sinh viên đầu tiên ngành Cử nhân Văn hóa học vào năm 2006. Đến nay, sau hơn 10 khóa tốt nghiệp, các bạn sinh viên sau khi ra trường đã xác lập các vị trí việc làm như sau:
- Nghiên cứu, giảng dạy văn hóa tại các học viện hoặc các trung tâm nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn;
- Chuyên viên quản lí nghiệp vụ tại các tổ chức, cơ quan ngành Văn hóa - thông tin, du lịch cấp quận, huyện, tỉnh, thành phố;
- Hướng dẫn viên du lịch;
- Cộng tác viên tại các cơ quan báo chí, thông tin và truyền thông;
- Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm văn hóa.
QUÁ TRÌNH HỌC TẬP
            Đến với ngành Văn hóa học tại Khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức về:
- Lí luận văn hoá học và phương pháp nghiên cứu văn hoá;
- Các thành tố và các bình diện của văn hoá; kiến thức cụ thể về các lĩnh vực văn hoá Việt Nam, văn hoá thế giới và văn hoá học ứng dụng;
- Công tác tổ chức, điều hành, quản lí, triển khai các chương trình thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật…
Những kiến thức trên sẽ được truyền tải trong vô số hoạt động dạy học tích hợp, rèn luyện các kĩ năng cơ bản của sinh viên:
- Kĩ năng tự học, tự nghiên cứu, làm việc nhóm;
- Kĩ năng giao tiếp;
- Kĩ năng học tập suốt đời.
 
t
                      
5
              
4
 
g

   Các bạn sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa của ngành:
t
 
e
                      j
c bạn còn có cơ hội tham gia học phần Tham quan thực tế với chuyến đi hơn tham quan tìm hiểu rất nhiều địa điểm di tích lịch sử - văn hóa nổi tiếng trong nước.
h
 
x

Đặc biệt, học tập tại Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, các bạn còn có cơ hội nhận được các suất học bổng ngoại ngữ ngắn hạn tại nước ngoài.
d
       Truyền thống hiếu học của các bạn sinh viên khoa Ngữ Văn không chỉ thể hiện ở kết quả học tập mà còn ở những thành tích đạt được trong các kì thi lớn.                 
g
 
f
                    
                        
dd
Ngoài việc học, các bạn còn có thể tham gia các hoạt động tình nguyện, tham gia các câu lạc bộ, tham gia hoạt động Liên chi Đoàn Khoa và trường, hoặc đơn giản là các hoạt động vui chơi giải trí của lớp…
d
               
f

 Với cơ sở vật chất hiện đại của Nhà trường, với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết có tâm với nghề có năng lực chuyên môn cao và với sự dìu dắt của các thế hệ sinh viên, ngành Văn hóa học - Khoa Ngữ văn - Trường Đại học Sư phạm - Đà Nẵng rất vui được chào đón các bạn, khóa 2020!                
c
 
                                                                                                    (Nguồn: Khoa Ngữ văn)

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây