• <h3>Các thế hệ giảng viên Khoa Ngữ văn tại Lễ kỉ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng</h3>
  • <h3>Seminar “Các xu hướng báo chí và tin tức trong môi trường số” do Giáo sư Nguyễn Đức An - Giáo sư toàn phần, đồng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu truyền thông, khoa học, sức khoẻ và dữ liệu, ĐH Bournemouth, Vương Quốc Anh chủ trì.</h3>

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân truyền lửa nghề cho sinh viên ngành Báo chí, Khoa Ngữ văn

Thứ sáu - 30/10/2020 15:05
Cứ đi, cứ viết và cống hiến hết mình cho nghề nghiệp – Đó là lời nhắn nhủ mà nhà báo Huỳnh Dũng Nhân dành cho sinh viên Báo chí.

Sáng ngày 17/10, tại nhà A5 trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã diễn ra buổi giao lưu với nhà báo Huỳnh Dũng Nhân với chủ đề “Tác nghiệp trong nghề báo: Đi và viết”. Sự kiện đã thu hút gần 100 sinh viên tham gia.
Về phía khách mời, đến tham dự sự kiện có ThS. Hồ Trần Ngọc Oanh – Quyền Trưởng Khoa Ngữ văn, ThS. Phạm Thị Hương – Trưởng bộ môn Báo chí và ThS. Trần Thị Tuyết – Giáo vụ Khoa Ngữ văn.

s
ThS. Phạm Thị Hương – Trưởng Bộ môn Báo Chí phát biểu mở đầu chương trình
Nhắc đến cây bút phóng sự kì cựu Huỳnh Dũng Nhân, không thể không kể đến dấu ấn cái tôi xuất hiện xuyên suốt những tác phẩm của nhà báo. Hiểu được điều này, nhiều sinh viên đã bày tỏ với Huỳnh Dũng Nhân về những trăn trở trong việc đưa cái tôi vào tác phẩm phóng sự. Lý giải thắc mắc đó, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân cho rằng cái tôi trong phóng sự phải là cái tôi nhập cuộc, không phải là cái chủ quan.  Với nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, tiêu chí để đánh giá một phóng sự hay nằm ở ba yếu tố. Đó là phóng sự ấy phải có đề tài hay, được thể hiện hay và đạt hiệu quả xã hội cao.
Buổi giao lưu đã diễn ra sôi nổi với những câu chuyện chân tình mà dí dỏm của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân. Chỉ với 2 giờ đồng hồ, hàng loạt vấn đề về thể loại phóng sự nói riêng mà nghề báo nói chung đã được sinh viên đặt ra. Bên cạnh đó, các thao tác nghiệp vụ như quan sát, ghi âm, chụp ảnh bí mật, hay những khó khăn trong quá trình tác nghiệp cũng trở thành chủ đề để trao đổi.  
x
Sinh viên đặt câu hỏi với nhà báo Huỳnh Dũng Nhân (bìa trái)
3 ngày tiếp xúc với sinh viên ngành Báo chí, trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã để lại nhiều ấn tượng đối với nhà Huỳnh Dũng Nhân.  “Tôi nhận ra các giọng nói từ nhiều vùng miền như Huế, Quảng Trị, Tây Nguyên đều có mặt ở đây. Đó chính là điều làm nên sự khác biệt với sinh viên miền Nam và miền Bắc. Tiếp xúc với các em là cơ hội giúp tôi làm mới mình một lần nữa.”
Thông qua quan sát thái độ học tập và đặt câu hỏi, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân đã phát hiện nhiều gương mặt sinh viên Báo chí nổi trội và có triển vọng trong nghề nghiệp. Cũng theo nhà báo, ngoài những giờ giảng dạy thì buổi giao lưu mới là cơ hội giúp thầy chia sẻ nhiều điều bên lề cuộc sống, bên lề tác nghiệp – những thứ khó có thể trình bày trên bục giảng.
c
Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân kí tặng sách cho sinh viên
Nhiều bài học kinh nghiệm đắt giá đã được lưu lại trong sổ tay của sinh viên có mặt tại sự kiện. Sinh viên Mai Thị Thu Duyên – Lớp 18CBC4, Khoa Ngữ văn, ngành Báo chí cho biết: “Mình cảm thấy nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rất gần gũi với sinh viên. Thầy đã chia sẻ câu chuyện làm nghề cho tụi mình bằng cả tấm lòng của một người đi trước. Có những vấn đề chỉ đến khi được nghe thầy lý giải mình mới hiểu rõ. Với mình, buổi giao lưu đã để lại nhiều bài học đáng trân quý.”
Kết thúc giao lưu, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân bày tỏ sự hài lòng với cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cùng sự nhiệt tình của thầy cô giáo giảng dạy tại đây. Dành cho các thế hệ sinh viên ngành Báo chí, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân nhắn nhủ: “Không có nghề nào được tôn vinh, đem lại ý nghĩa cho cuộc đời và thể hiện đam mê, sở thích của mình bằng nghề báo. Nghề báo được đi, được yêu, được viết, được nói, được gặp gỡ và có mặt trong tất cả sự kiện của đất nước. Một khi đã chọn nghề báo thì hãy cống hiến hết mình cho nó và nó sẽ trả lại bạn xứng đáng.”
v
ThS. Hồ Trần Ngọc Oanh – Quyền Trưởng Khoa Ngữ văn (bìa phải) dành tặng nhà báo Huỳnh Dũng Nhân bó hoa tươi thắm
n
Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên
nm
Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân mong đợi có dịp trở lại Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng
DIỆU CHÂU 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây