• <h3>Các thế hệ giảng viên Khoa Ngữ văn tại Lễ kỉ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng</h3>
  • <h3>Seminar “Các xu hướng báo chí và tin tức trong môi trường số” do Giáo sư Nguyễn Đức An - Giáo sư toàn phần, đồng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu truyền thông, khoa học, sức khoẻ và dữ liệu, ĐH Bournemouth, Vương Quốc Anh chủ trì.</h3>

“Sắc màu văn hóa” – “Sắc màu” gắn kết sinh viên Khoa Ngữ Văn

Thứ bảy - 10/09/2016 05:03

“Sắc màu văn hóa” – “Sắc màu” gắn kết sinh viên Khoa Ngữ Văn

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập ngành Văn hóa học của Khoa Ngữ Văn – Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, tối 9/10 đã diễn ra cuộc thi Văn nghệ chào đón tân sinh viên khóa tuyển sinh 2016 với chủ đề “Sắc màu văn hóa”.

Đến với chương trình có sự tham gia: Về phía Khoa Ngữ văn có: T.S Bùi Bích Hạnh, Trưởng khoa Ngữ Văn, TS.Nguyễn Phương Khánh, Phó trưởng Khoa Ngữ văn và đông đảo cán bộ giảng viên của Khoa. Về phía đơn vị kết nghĩa có: Anh Trương Văn Hiếu đến từ đơn vị đặc công 409; nhà báo Tạ Tuấn Anh đến từ Đài Truyền hình Việt Nam tại TP Đà Nẵng, đặc biệt là sự tham gia của các anh chị cựu sinh viên và các bạn tân sinh viên K16 thuộc Khoa Ngữ văn.

Đêm văn nghệ diễn ra với 22 tiết mục của các bạn sinh viên thuộc bốn chuyên ngành: Cử nhân Báo chí, Cử nhân văn học, Cử nhân Văn hóa học và Sư phạm Ngữ văn thuộc khoa Ngữ Văn. Với chủ đề “Hành trình văn hóa”, đêm văn nghệ đã đem đến những tiết mục mang màu sắc riêng biệt của từng vùng miền trên cả nước, về tình yêu đất nước và niềm tự hào về truyền thống lịch sử của dân tộc.

Sắc màu Văn hóa - Kỷ niệm 10 năm thành lập ngành Văn hóa học

Khác với mọi năm, cuộc thi năm nay có đến 6 giải Nhất (giải thưởng gồm 500.000 đồng cộng cờ lưu niệm). Với sự đầu tư kĩ càng và đa dạng hình thức thể hiện: múa, hài kịch,… của các tiết mục đã đem lại một bữa tiệc văn nghệ đầy màu sắc.

“Đến với đêm văn nghệ, các bạn đã chuẩn bị phục trang đến tạo hình rất kĩ lưỡng. Phong thái biểu diễn cũng như sự tự tin “tỏa sáng” hơn năm ngoái rất nhiều. Các tiết mục đã mang đến cho hội trường các cung bậc cảm xúc khác nhau”. – Sinh viên Ông Thị Thanh Tú (Khoa Ngữ Văn) chia sẻ.

Kết quả có 6 tiết mục đạt giải Nhất lần lượt thuộc về các lớp như sau:

  1. Những sinh viên năm ấy – 14CBC2

  2. Tấm Cám – 15CBC1

  3. Việt Nam gấm hoa – 16CBC2

  4. Sắc màu Tây Bắc – 14CVH

  5. Múa trống – 13CVH

  6. Múa tay – 14CVHH

    Thanh Tú –  Trang Phạm – Minh Tùng – Mai Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

CỰU SINH VIÊN – HỌC VIÊN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây