• <h3>Các thế hệ giảng viên Khoa Ngữ văn tại Lễ kỉ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng</h3>
  • <h3>Seminar “Các xu hướng báo chí và tin tức trong môi trường số” do Giáo sư Nguyễn Đức An - Giáo sư toàn phần, đồng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu truyền thông, khoa học, sức khoẻ và dữ liệu, ĐH Bournemouth, Vương Quốc Anh chủ trì.</h3>

Sinh viên Nguyễn Thanh Huyền: “Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình”

Thứ năm - 26/04/2018 09:20

Sinh viên Nguyễn Thanh Huyền: “Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình”

Vừa bước ra từ cuộc thi The University of Danang Students with Apec 2017 và nhận được một suất học bổng toàn phần của công ty Rồng Tiên Sa về MC chuyên nghiệp, Sinh viên Nguyễn Thanh Huyền – Lớp Cử nhân Báo chí – Khóa 14, Khoa Ngữ Văn – Trường Đại học Sư phạm –ĐHĐN đã có cuộc trao đổi với chúng tôi.
h


Nguyễn Thanh Huyền trong chuyên mục Vì chủ quyền an ninh biên giới

PV: Thưa chị, để đạt được thành tích hôm nay là quá trình dài chuẩn bị và nỗ lực?

Thanh Huyền: Mọi thành viên trong đoàn Trường Đại học Sư phạm đã vui mừng và hạnh phúc khi đạt thành tích giải Nhất toàn đoàn khi tham gia chương trình. Đối với cá nhân Huyền, điều đáng nhớ nhất là Huyền đã được một suất học bổng toàn phần của công ty Rồng Tiên Sa về đào tạo Nghệ thuật MC tiếng Anh chuyên nghiệp.

h

Chủ đề của đội tham gia chính là: “Là chủ nhà của Apec 2017, Đà Nẵng nên làm gì để tận dụng tốt những cơ hội thông qua sự kiện này”. Ngay từ đầu khi tham gia cuộc thi Huyền và đội của mình đã xác định mục tiêu cũng như sự đầu tư kĩ lưỡng về kiến thức và kĩ năng.          

     Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi đội cũng đã từng gặp rất nhiều khó khăn về lịch học, chuyện gia đình.... nhưng điều mà Huyền ấn tượng nhất chính là tinh thần của các bạn trong đội thi Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã cùng mình vượt qua mọi khó khăn, áp lực để cố gắng tiến tới mục tiêu và không từ bỏ.

     Bên cạnh đó đội đã nhận được sự hướng dẫn góp ý tận tình và tâm huyết từ tất cả thầy cô về kiến thức, kỹ năng. Đặc biệt là sự hỗ trợ về mặt tinh thần và vật chất từ các thầy cô hướng dẫn trực tiếp và Đoàn trường.

PV: Thưa chị, điều gì đã làm nên một Nguyễn Thanh Huyền khác biệt so với 4 năm trước khi vào trường?

 Thanh Huyền: Đối với Huyền thành tích hôm nay có được là một quá trình dài học tập và cố gắng. Là một sinh viên báo chí từ lúc bước chân vào ngôi nhà Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng, Huyền hiểu rằng mình cần gì và mục đích hướng tới của bản thân. Từ những con điểm cao, hay những suất học bổng khuyến khích học tập của Nhà trường mà Huyền đạt được đã củng cố niềm tin và là động lực tiếp tục cố gắng.

      Về yếu tố tạo nên Huyền ngày hôm nay phải nói đến đó chính là gia đình, thầy cô và những người bạn. Huyền sinh ra và lớn lên nơi mảnh đất Quảng Ngãi. Gia đình gồm bốn người, ba mẹ và anh trai Huyền luôn là chỗ dựa và nơi động viên tiếp sức cho những cố gắng của Huyền.

    Sau này là sự giúp đỡ hướng dẫn của các thầy cô giảng dạy, sự tận tâm nhiệt tình qua từng bài giảng. Bên cạnh đó Huyền còn có những người bạn thân, những cộng sự. Huyền cảm nhận đây là ngôi nhà thứ hai của mình( cười).

     PV: Thưa chị, là một sinh viên năm cuối Thanh Huyền có lời nhắn nhủ nào gửi gắm đến những bạn đã, đang là sinh viên?

    Thanh Huyền: Với Huyền từ kinh nghiệm học tập và rèn luyện của bản thân, Huyền thấy rằng sinh viên hiện nay thiếu nhất đó chính là kĩ năng giao tiếp, ứng xử và khả năng ngoại ngữ.

    Về học tập trong Nhà trường, các bạn nên đi học đầy đủ hơn, đảm bảo lượng kiến thức thu nhận từ đó củng cố sự tự tin, rèn luyện kĩ năng giao tiếp ứng xử của các bạn. Trong Nhà trường có rất nhiều cơ hội để các bạn cọ xát và khảo nghiệm thực tế như làm việc nhóm, tình nguyện viên...Từ đó, các bạn xây dựng được mối quan hệ, khả năng làm việc nhóm, tổ chức sự kiện để phát triển bản thân.

    Nói về ngoại ngữ, theo Huyền tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào khác bạn cần yêu và kiên trì học tập, hãy lựa chọ cho mình một người thầy, một phương pháp học thật tốt. Đừng mắc sai lầm vì nóng vội, đốt cháy giai đoạn. Hãy từng bước, từng bước rồi các bạn sẽ chinh phục được những ngôn ngữ mới.

    Thế giới luôn vận động và Việt Nam chúng ta cũng nằm trong sự sự vận động tăng tiến ấy. Sinh viên có thể tự nhận thấy rằng Việt Nam đang thay đổi từng ngày, có bao cơ hội và thách thức mới, vì vậy mỗi sinh viên cần nắm trọn cơ hội, lựa chọn cho mình một hướng đi. Mình muốn nhắn đến các bạn sinh viên rằng:“Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình” .
Nguyễn Thanh Huyền không chỉ là một Bí thư lớp 14CBC2 – Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN năng nổ, nhiệt tình mà mọi người còn biết đến chị múa đẹp, giỏi tiếng Anh và có kết quả học tập tốt.  Huyền vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam cách đây không lâu. Dự định tương lai của Huyền là sẽ theo đuổi ước mơ được hoạt động trong lĩnh vực báo chí - truyền thông.

Vũ Hoàng (Ghi)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CỰU SINH VIÊN – HỌC VIÊN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây