• <h3>Các thế hệ giảng viên Khoa Ngữ văn tại Lễ kỉ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng</h3>
  • <h3>Seminar “Các xu hướng báo chí và tin tức trong môi trường số” do Giáo sư Nguyễn Đức An - Giáo sư toàn phần, đồng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu truyền thông, khoa học, sức khoẻ và dữ liệu, ĐH Bournemouth, Vương Quốc Anh chủ trì.</h3>

Khoa Ngữ văn: Ấm áp Chương trình Tình nguyện Xuân 2021

Thứ bảy - 23/01/2021 17:30
Ngày 16 và 17/1 vừa qua, Liên chi Đoàn Khoa Ngữ văn đã tổ chức chương trình tình nguyện tại Xã Dang, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam nhằm hỗ trợ và sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn của bà con nơi đây.
Khoa Ngữ văn: Ấm áp Chương trình Tình nguyện Xuân 2021
Chương trình Tình nguyện Xuân đã thu hút 28 sinh viên đăng kí. Tham gia cùng chuyến đi còn có sự góp mặt của 1 cán bộ Khoa Ngữ văn. Trong khuôn khổ chương trình, 38 suất quà gồm nhu yếu phẩm, quần áo ấm đã được trao tận tay cho bà con tại Xã Dang, Tây Giang.
v
Cuộc sống của bà con xã Dang, huyện Tây Giang còn nhiều khó khăn và thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần
w
Với mong muốn hỗ trợ cuộc sống của bà con vùng cao, Liên Chi đoàn Khoa Ngữ văn đã chọn Xã Dang, huyện Tây Giang làm điểm đến của Chương trình Tình nguyện Xuân 2021
n
Từ điểm xuất phát tại Trường Đại học Sư phạm, đoàn tình nguyện phải di chuyển một đoạn đường khá xa mới đến nơi.
Điểm nổi bật trong chương trình tình nguyện này là sự gần gũi, thân thiết giữa tình nguyện viên và người dân sinh sống tại xã Dàng, Tây Giang. Khoảng cách giữa những người xa lạ được rút ngắn bằng câu hỏi thăm, lời động viên; bằng những lời hát, tiếng cười trong đêm sinh hoạt,… Ngoài ra, chương trình còn dạy những bài học giới tính rất thiết thực dành cho các em nhỏ.
 
m
Dù chỉ 2 ngày ngắn ngủi, nhưng những tình nguyện viên đến từ Liên chi Đoàn Khoa Ngữ văn đã được các em nhỏ yêu mến
ff
Các trò chơi sinh hoạt tập thể cùng với các em nhỏ
d
Đoàn tình nguyện Xuân 2021 Liên chi Đoàn Khoa Ngữ văn 
Bạn Phạm Thị Châu Long – sinh viên ngành Báo chí, tình nguyện viên chương trình cho hay: “Với mình, chuyến tình nguyện lần này của Khoa Ngữ văn rất ý nghĩa. Mặc dù phải vượt qua đoạn đường dài nhưng cả đoàn ai cũng hăng hái và nhiệt tình. Chương trình đã giúp mình có cơ hội nói chuyện với nhiều người hơn và kết thêm nhiều người bạn mới. Điều mình trân quý nhất sau chuyến đi này có lẽ là tình thương. 2 ngày 1 đêm tuy không dài nhưng đủ để giúp mình cảm nhận được tình cảm của tất cả mọi người dành cho nhau và cả tình thương dành cho đồng bào Tây Giang.”
vv

Chương trình Tình nguyện Xuân 2021 đã để lại nhiều kỉ niệm đẹp trong lòng người dân xã Dàng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam
Đồng chí Võ Thị Hà An - Ủy viên BCH Đoàn trường Đại học Sư phạm, Bí thư Liên chi đoàn Khoa Ngữ văn, bày tỏ: “Hạnh phúc là sự sẻ chia” - chính là thông điệp mà chương trình muốn hướng đến. Tôi mong rằng với những gì chúng tôi đã làm trong chuyến đi này, không chỉ các bạn sinh viên khoa Ngữ văn hiểu và thấu giá trị đó mà hi vọng tất cả mọi người sẽ cùng nhau sẻ chia nhiều hơn. Chương trình tình nguyện Xuân 2021 đã khép lại và đằng sau đó, chắc hẳn không chỉ riêng tôi mà tất cả những thành viên khác trong đoàn đều “giật mình” nhìn lại. Nhìn lại những gì mỗi chúng ta đang có ở hiện tại, để biết trân trọng và cảm ơn cuộc đời, từ đó ý thức được cần phải làm gì và biết sống “cho đi”.

Diệu Châu

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây