• <h3>Các thế hệ giảng viên Khoa Ngữ văn tại Lễ kỉ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng</h3>
  • <h3>Seminar “Các xu hướng báo chí và tin tức trong môi trường số” do Giáo sư Nguyễn Đức An - Giáo sư toàn phần, đồng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu truyền thông, khoa học, sức khoẻ và dữ liệu, ĐH Bournemouth, Vương Quốc Anh chủ trì.</h3>

Xây dựng thương hiệu: Sáng tạo hay chịu chết?

Chủ nhật - 22/05/2022 14:37

Xây dựng thương hiệu: Sáng tạo hay chịu chết?

“Sáng tạo là điều không thể thiếu trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân của bản thân mỗi người, luôn luôn sáng tạo, tạo ra những khác biệt dựa trên cái đã nghiên cứu, quy chuẩn đạo đức của con người là điều rất quan trọng” - Ông Trần Thanh Hải - Giám đốc Kinh doanh vùng Trung Trung Bộ Nextpay Việt Nam đã chia sẻ tại buổi Seminar “Xây dựng thương hiệu – Cuộc chiến sáng tạo” do Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng tổ chức vào sáng ngày 21/05.

Đây là hoạt động seminar ngoại khóa nhằm trang bị kiến thức, kĩ năng cần thiết để xây dựng thương hiệu cá nhân và đưa ra ý tưởng khởi nghiệp dành cho các bạn sinh viên. 

5526a8da5271932fca60
Khách mời Seminar: "Xây dựng thương hiệu - Cuộc chiến sáng tạo"

TS. Nguyễn Thanh Trường, Bí thư Chi bộ Khoa Ngữ văn chia sẻ: “Song song với nhiệm vụ đào tạo, chúng tôi luôn chú trọng các hoạt động khoa học, seminar với mục đích kết nối và chia sẻ nhiều kiến thức thực tiễn dành cho các bạn sinh viên. Thông qua những chia sẻ, kinh nghiệm của các khách mời ngày hôm nay chính là sự hỗ trợ rất lớn cho chúng tôi trong quá trình giảng dạy cũng như cho các bạn sinh viên có những hiểu biết tốt hơn trong quá trình khởi nghiệp của mình sau này”.

a
Chương trình thu hút hơn 400 sinh viên đến từ các ngành Cử nhân Báo chí, Cử nhân Văn học, v.v.

Khi bàn về việc xây dựng và quản trị thương hiệu, ông Phạm Sông Thu – Tác giả sách “Cuộc chiến thương hiệu – Sáng tạo hay chịu chết?”, “Truyền thông theo phong cách Win Win” chia sẻ: “Xây dựng thương hiệu đã khó - quản trị thương hiệu càng khó hơn; các bạn sinh viên cũng như các anh chị nằm trong các tổ chức phải ý thức được điều đó để có được một lộ trình phát triển bản thân tốt hơn ”.
Đồng thời, ông Phạm Sông Thu cũng nhấn mạnh, đối với người hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền thông, kĩ năng tư duy, quan sát, ghi chép, khám phá góc nhìn mới mẻ là điều hết sức cần thiết. Hơn lúc nào hết, các bạn sinh viên nên bắt đầu và duy trì thói quen này.

Bà Trần Thị Lệ Chi – CEO Công ty Rồng Tiên Sa Media, chia sẻ câu chuyện, kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu cá nhân: “Hành trình của tôi không chỉ là nền tảng từ tính cách, từ ý chí, tâm huyết bên trong mà nó còn là hành trình khai phá bản thân mình, để mình có thể giải mã ma trận cuộc đời của bản thân và nhận ra cuối cùng mình là ai. Hành trình đó vẫn chưa dừng lại. Ngay bây giờ, bản thân tôi đang là một CEO, một giảng viên… nhưng đâu thể biết trước được phía trước điều gì vẫn đang chờ đợi. Bản thân chúng ta phải không ngừng khai phá, bước qua những giới hạn”.

a
Các vấn đề xây dựng thương hiệu và khởi nghiệp được các khách mời phân tích, so sánh thực tế để có những góc nhìn đa dạng và toàn diện cho các bạn sinh viên

Tại buổi seminar, các diễn giả và khách mời nhấn mạnh đến ý thức tự trau dồi bản thân của mỗi bạn sinh viên mỗi ngày. Để xây dựng được thương hiệu cá nhân một cách tích cực, trước hết sinh viên cần không ngừng trau dồi bản thân từ kiến thức, các kĩ năng mềm, đặc biệt là công nghệ, ngoại ngữ. 

Các bạn sinh viên được tặng sách “Cuộc chiến thương hiệu – Sáng tạo hay chịu chết?”

Bạn Trần Mỹ Duyên, sinh viên lớp 21CBCC chia sẻ: “Chương trình ngày hôm nay đã mang đến cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích về xây dựng thương hiệu cá nhân, cũng như rất vinh hạnh khi có được cơ hội giao lưu, trao đổi với các vị diễn giả, khách mời. Mình mong muốn rằng các chương trình như này sẽ được tiếp tục tổ chức nhiều hơn trong thời gian sắp tới”.

Tặng hoa cảm ơn các vị khách mời tại buổi Seminar: 'Xây dựng thương hiệu - Cuộc chiến sáng tạo'
 
rrr

                                                                                                


 

Tác giả bài viết: Thanh Vy - Hoàng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây