• <h3>Các thế hệ giảng viên Khoa Ngữ văn tại Lễ kỉ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng</h3>
  • <h3>Seminar “Các xu hướng báo chí và tin tức trong môi trường số” do Giáo sư Nguyễn Đức An - Giáo sư toàn phần, đồng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu truyền thông, khoa học, sức khoẻ và dữ liệu, ĐH Bournemouth, Vương Quốc Anh chủ trì.</h3>

Khoa Ngữ văn đạt giải Nhì trong Hội nghị sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Trường năm học 2020 – 2021

Thứ tư - 23/06/2021 10:56

Khoa Ngữ văn đạt giải Nhì trong Hội nghị sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Trường năm học 2020 – 2021

Sáng 21/6 vừa qua, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức “Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Trường năm học 2020-2021.”. Trong 16 đề tài báo cáo tại Hội nghị, Khoa Ngữ văn đã xuất sắc đạt giải Nhì với đề tài “Các biểu thức chiếu vật về người phụ nữ trong ca dao Nam Trung Bộ”.
 
yy

Toàn cảnh Hội nghị sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Trường năm học 2020 – 2021.
Dự hội nghị có PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các Khoa, Trung tâm, Phòng ban chức năng trong Trường, đặc biệt là sự tham gia của hàng trăm sinh viên, giảng viên, Nhà khoa học thông qua hình thức trực tuyến.
6

PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị.
Năm nay, Nhà trường tiếp nhận đăng ký 101 công trình nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên. Qua “sàng lọc” các Khoa đã chọn được 16 công trình có giá trị cao để tham dự “Hội nghị sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Trường năm học 2020 – 2021”. Trải qua thẩm định của các tiểu ban chuyên môn (Tiểu ban KH Tự nhiên, Tiểu ban KH Xã hội và Nhân văn; Tiểu ban KH Giáo dục) Nhà trường đã chọn ra 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 01 giải Khuyến khích. Các đề tài đạt giải đã thể hiện được tính độc đáo của vấn đề nghiên cứu, tính thực tiễn cao, nội dung nghiên cứu phong phú, phương pháp nghiên cứu hợp lý, trình bày khoa học, nghiêm túc
i

Danh sách giải thưởng nghiên cứu khoa học năm học 2020 – 2021.
Trong số 16 công trình NCKH tham dự Hội nghị, đề tài “Các biểu thức chiếu vật về người phụ nữ trong ca dao Nam Trung Bộ” đến từ Khoa Ngữ văn đã đạt giải Nhì. Đề tài do nhóm sinh viên Huỳnh Thị Bích Nhạn – Nguyễn Thị Phương – Vũ Thị Hảo lớp 19SNV thực hiện, dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Trần Văn Sáng – giảng viên Khoa Ngữ văn
k
Nhóm sinh viên Khoa Ngữ văn báo cáo đề tài “Các biểu thức chiếu vật về người phụ nữ trong ca dao Nam Trung Bộ” tại Hội nghị.
Trước đó vào ngày 21/5, công trình NCKH này cũng đã đạt giải Nhất trong “Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên, năm học 2020-2021” do Khoa Ngữ văn tổ chức.
Trong năm học 2020-2021, Khoa Ngữ văn ghi nhận sự tích cực, cố gắng của các nhóm sinh viên đã hoàn thành công trình NCKH cấp Khoa và đặc biệt là ở cấp Trường. “Để ghi nhận những đóng góp cũng như thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên, Khoa đã có những hỗ trợ cũng như khen thưởng các công trình đạt giải NCKH cấp Khoa. Có thể thấy, hoạt động sinh viên NCKH của Khoa Ngữ văn năm học 2020-2021 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc và hi vọng ngày càng thu hút đông đảo sinh viên tham gia, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo các ngành đào tạo của Khoa” – TS. Hồ Trần Ngọc Oanh – Phó Trưởng khoa Phụ trách Khoa bày tỏ.
Vũ Hoàng – Diệu Châu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây