• <h3>Các thế hệ giảng viên Khoa Ngữ văn tại Lễ kỉ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng</h3>
  • <h3>Seminar “Các xu hướng báo chí và tin tức trong môi trường số” do Giáo sư Nguyễn Đức An - Giáo sư toàn phần, đồng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu truyền thông, khoa học, sức khoẻ và dữ liệu, ĐH Bournemouth, Vương Quốc Anh chủ trì.</h3>

Nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Ngữ văn: Nhiều tín hiệu khởi sắc

Thứ bảy - 22/05/2021 10:19
Sáng 21/5/2021, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Nghiên cứu khoa học Sinh viên, năm học 2020-2021. Hội nghị là diễn đàn báo cáo kết quả nghiên cứu của các nhóm sinh viên thuộc nhiều lĩnh vực KHXH&NV và là nơi giao lưu, kết nối cho những ý tưởng khoa học.

 

c

Ảnh: Cuộc họp trực tuyến MS Teams

Hội nghị thu hút nhiều sinh viên Khoa Ngữ văn nói riêng và sinh viên Trường Đại học Sư phạm nói chung. Hội nghị đã công bố 07 công trình khoa học thuộc các lĩnh vực: Phương pháp dạy - học, Văn học, Ngôn ngữ và Báo chí, thể hiện được năng lực, kĩ năng nghiên cứu và nỗ lực của các nhóm sinh viên Khoa Ngữ Văn. Năm nay, Hội đồng khoa học Khoa đã chấm chọn được: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 02 giải Khuyến khích.

Inforgraphic 01 01 01 01

Bạn Huỳnh Thị Bích Nhạn - Sinh viên lớp 19SNV chia sẻ: “Đối với tôi, NCKH sinh viên là cơ hội để thoả nguyện mong ước khám phá năng lực nghiên cứu của bản thân. Công trình nghiên cứu “Các biểu thức chiếu vật về người phụ nữ trong ca dao Nam Trung Bộ” của chúng tôi là một vấn đề mới của Ngữ dụng học mà cả Ngôn ngữ học truyền thống và hiện đại vẫn chưa đề cập. Công trình đã có những bước gợi mở và vận dụng hướng nghiên cứu liên ngành Ngôn ngữ - Văn hoá - Văn học vào nghiên cứu chiếu vật của Việt Ngữ, đặc biệt trong ca dao Nam Trung Bộ”.
Theo Hội đồng đánh giá, các đề tài NCKH của sinh viên Khoa Ngữ Văn năm nay có sự đột phá. Các công trình đã hướng đến tính thực tế và mục tiêu phục vụ cộng đồng. Đặc biệt, các công trình thuộc lĩnh vực Phương pháp dạy và học Ngữ Văn đã xây dựng được sản phẩm ứng dụng trên đối tượng cụ thể. Đây được xem là tín hiệu đáng mừng của hoạt động NCKH sinh viên Khoa Ngữ Văn nói riêng và sinh viên Trường Đại học Sư phạm nói chung.

Trần Vỹ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây